รับสมัครเกษตรกรในจังหวัดเชียงใหม่จำนวน 200 ค
สมัครฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น

เพื่อขอการรับรองตามขอบข่ายดังนี้

1. มาตรฐานการปฏิบัติทางการเกษตรที่ดี (GAP)
  • ข้าว (มกษ. 4401-2551)
  • พืชอาหาร (มกษ. 9001-2556)
  1. มาตรฐานเกษตรอินทรีย์ (ORGANIC)
  • พืชอินทรีย์ (มกษ. 9000 เล่ม 1-2552)
  • ข้าวอินทรีย์ (มกษ. 9000 เล่ม 4-2553)

คุณสมบัติของผู้สมัคร

1. เป็นเจ้าของ/ผู้มีสิทธิครอบครองพื้นที่ หรือได้รับมอบหมายให้ใช้พื้นที่ได้
  2. เป็นผู้ประกอบกิจการที่ขอรับการตรวจประเมิน/รับรอง
  3. ไม่เป็นผู้ถูกเพิกถอนการตรวจประเมินจากสถาบันฯ เว้นแต่พ้นระยะเวลา 6 เดือนมาแล้ว นับจากวันที่ถูกเพิกถอนการตรวจประเมิน/รับรอง
  4. ไม่เป็นผู้ได้รับการรับรองตามขอบข่ายที่ระบุไว้จากหน่วยงานอื่น ไม่ว่าจะเป็นรายเดี่ยว หรือรายกลุ่ม (เว้นแต่ใบรับรองนั้นจะหมดอายุการใช้งาน)

เอกสารประกอบการรับสมัคร

1. สำเนาบัตรประชาชน และสำเนาทะเบียนบ้านของผู้ยื่นคำขอ
  2. แผนผังที่ตั้งฟาร์ม (เส้นทางไปที่ตั้งฟาร์ม และสถานที่ใกล้เคียง)
  3. แผนผังแสดงการปลูก โดยระบุขอบเขต ชนิดพืชที่ปลูก และอาณาเขตพื้นที่ให้ชัดเจน
  4. สำเนาเอกสารแสดงสิทธิ์การใช้พื้นที่ เช่น โฉนดที่ดิน, นส.3, หนังสือการรับรองการใช้ที่ดินต่างๆ ที่ทางราชการออกให้ หากเป็นการเช่าที่ดินจะต้องมีหลักฐานสัญญาเช่าให้ชัดเจน หรือหนังสือการรับรองการใช้ประโยชน์ที่ดิน (ในกรณีที่ไม่มีโฉนดที่ดิน ให้ผู้ใหญ่บ้าน หรือผู้มีอำนนาจหน้าที่ลงชื่อเป็นผู้รับรองให้)
  5. เอกสารการใช้เมล็ด กิ่งพันธุ์ หรือท่อนพันธุ์ (ถ้ามี)
  6. เอกสารอื่น ๆ เพิ่มเติม (ถ้ามี) เช่น ใบรับรองมาตรฐานจากหน่วยงานอื่น, ผลการวิเคราะห์ดิน-น้ำ-ผลผลิต หรือเอกสารต่างๆ ที่สามารถใช้ประกอบการพิจารณา

กิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการฝึกอบรม พัฒนาผู้ตรวจและจัดทำระบบการตรวจประเมิน/รับรองตามมาตรฐานสากล งบประมาณแผนงานยุทธศาสตร์ ปี 2563

สมัครเพื่อขอเข้าร่วมโครงการ => https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSf9SawEGpL1MbkeQCVwHvy_0B0cY6EN91oUvYlilJEPuZgaAQ/viewform

หมดเขตรับสมัคร : 31 พฤษภาคม 2563 หรือจนกว่าจะครบจำนวน(200 คน)

โดยจะประกาศรายชื่อผู้มีคุณสมบัติเข้ารับการตรวจประเมินทางหน้าเว็บไซต์ => www.icaps.mju.ac.th

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : 053-875-686

สถาบันรับรองระบบการผลิตผลิตภัณฑ์การเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

ปรับปรุงข้อมูล : 18/5/2563 17:02:17     ที่มา : สถาบันรับรองระบบการผลิตผลิตภัณฑ์การเกษตร     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 1491